16:07 ICT Thứ năm, 19/10/2017

 

 

 

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 269611

Đăng nhập

KẾ HOẠCH Về việc tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 28/01/2016 21:52

           PHÒNG GD&ĐT CAM LÂM       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH CAM PHƯỚC TÂY 2               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


          Số:  47 /KH-TH.CPT2              CamPhước Tây, ngày  28  tháng 01 năm 2016

 

                                                                  KẾ HOẠCH

                                Về việc tăng cường đảm bảo công tác

                                             vệ sinh an toàn thực phẩm

 

           Thực hiện Công văn số 52/PGDĐT ngày 26/01/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việc triển khai tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường TH Cam Phước Tây 2 xây dựng kế hoạch triển khai như sau:

          I.  Mục đích yêu cầu:

- Tiếp tục duy trì và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, người tiêu dùng trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đối với việc thực thi pháp luật về công tác đảm bảo VSATTP.

          - Đảm bảo vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh công cộng, không ăn hàng quà rong, nhất là những hàng quà không nhãn mác, thời hạn sử dụng không ghi rõ trên bao bì, và những hàng quà bán rong không đảm bảo vệ sinh.

          - Mỗi CB, GV, CNV và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để có ý thức  tự bảo vệ sức khỏe của mình nhằm đảm bảo được yêu cầu công tác, học tập và nhiệm vụ đảm nhiệm .

          - Có ý thức trong việc sử dụng, bảo quản thức ăn, thực phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

          - Tăng cường công tác giáo dục học sinh trong giờ trên lớp, sinh hoạt ngoài giờ và các buổi sinh hoạt chủ điểm nhằm làm cho các em hiểu về tầm quam trọng của việc thực hiện tháng hành động vì vệ sinh ATTP do nhà trường phát động.

          - Huy động toàn thể nhân dân trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành tham gia phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP của Đảng và Nhà nước. Đồng thời cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

          II. Nội dung thực hiện:

1. Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh những văn bản pháp quy hướng dẫn công tác đảm bảo chất lượng VSATTP, những kiến thức, hiểu biết về công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trong trường học, chấp hành tốt các nội quy của nhà trường để đảm bảo VSATTP, bảo vệ sức khỏe bản thân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.

2. Thường xuyên vệ sinh trường học, lớp học sạch sẽ thoáng mát. Giáo dục cho học sinh ý thức sử dụng và bảo quản nhà vệ sinh.

3. Giáo dục ý thức cho CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường với phương châm “Hãy là nhà tiêu dùng thông minh”, chủ động trong việc chọn, mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

4. Cán bộ Y tế thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, triển khai phòng, chống các dịch bệnh trong trường học.

5. Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

III. Biện pháp thực hiện:

- Tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong CB, GV, NV và học sinh qua các buổi họp HĐSP, sinh hoạt chuyên môn, qua các buổi chào cờ đầu tuần về:

+ Thực hiện các qui định VSATTP; Luật ATTP và các Thông tư hướng dẫn Luật ATTP; Luật bảo vệ người tiêu dùng.

+ Các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm.

+ Hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm chế biến từ thịt những loài vật nuôi, gia cầm, thủy cầm trong thời gian có các dịch bệnh (lợn tai xanh, lở mồm long móng, H5N1…) xảy ra.

- Tuyên truyền các thông tin về việc đảm bảo VSATTP qua chương trình đài phát thanh măng non của trường để giúp CB, GV, CNV và học sinh nắm được một số thông tin cần thiết.

 - Thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh các lớp học sạch sẽ, thoáng mát. Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát các công trình vệ sinh trong nhà trường để tránh bốc mùi hôi, thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Tổ chức lồng ghép vào trong các buổi sinh hạt lớp, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

- Giáo dục, tuyên truyền cho học sinh biết: không mua những thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không đảm bảo vệ sinh, thức ăn hết hạn sử dụng ở khu vực quanh trường học để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa.

- Phối hợp với địa phương, trạm y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các quán hàng rong trước cổng trường, trong nhà trường phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

- Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp đảm bảo vệ sinh.

- Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời.

- Giáo dục cho học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như: lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh trường-lớp, rèn thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường học.

- Có biện pháp tham mưu tích cực lãnh đạo địa phương trong việc dọn dẹp các quán hàng rong trước cổng trường nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mỹ quan trước cổng trường.

IV. Tổ chức thực hiện:

- Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, khu vệ sinh công cộng; khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm trong và ngoài nhà trường; thu gom và xử lý rác thải đúng quy định. Giao cho Đoàn thanh niên nhà trường vệ sinh sạch sẽ các đồ để uống nước, tổ chức trồng cây xanh quanh khu vực nhà trường.

- Chỉ đạo cán bộ Y tế học đường tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương, y tế xã kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hàng quán bán hàng thực phẩm xung quanh gần trường học. Cấm các hàng quán bán trong khu vực trường học. Kiên quyết không để thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm ôi thiu, ô nhiễm lưu thông gần và trong các nhà trường

          - Cán bộ Y tế thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên, đội thiếu niên để cùng kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

          Trên đây là kế hoạch về việc tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường TH Cam Phước Tây 2./.

                                                                                     

                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

 Nơi nhận:                                                                      (Đã ký)

 

- Các bộ phận, đoàn thể;

- Lưu VT, YT.                                                                               

                                                                                   Đoàn Văn Chiến

 

 

                                                                                           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin vắn

Tiêu điểm