16:05 ICT Thứ năm, 19/10/2017

Tuyên truyền ngày sách Việt Nam 21/4

Thứ hai - 24/04/2017 23:18
Trường tiểu học Cam Phước Tây 2 tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2017 như sau:

I. Mục đích – Ý nghĩa:

Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 và ngày 21/4 là ngày sách Việt  Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, văn hóa đọc đến với toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng ứng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò vị trí tầm quan trọng của sách, trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, và tôn vinh những người tham gia sưu tầm sáng tác, quảng bá sách.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần học tập làm việc nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường

Ngày sách Việt Nam 21/4 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong "Văn hóa đọc" của người Việt. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

II. Nội dung - Hình thức tổ chức:

1. Treo băng rôn tuyên truyền với nội dung “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”  từ ngày 18/4 đến ngày 25/4/2017.

2. Viết bài giới thiệu về mục đích ý nghĩa “ Ngày sách Việt Nam”, tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, vào thứ 2 tiết chào cớ đầu tuần.

3. Phát động phong trào sưu tầm, quyên góp sách trong Cán bộ, giáo viên, công nhaan viên, phụ huynh và học sinh.

4. Phát thanh măng non tuyên truyền mục đích ý nghĩa ngày sách Việt Nam, trưng bày sách trong Thư viện từ ngày 18/4 đến ngày 22/4.

5 Thư viện trưng bày, giới thiệu đến giáo viên và học sinh tài liệu, sách tham khảo chuẩn bị thi cuối HKII và Một số mẫu chuyện để giáo dục đạo đức học sinh trong toàn trường.

Hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Tổ Văn Phòng