07:56 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Tọa đàm kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2016 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thứ năm - 10/03/2016 22:47
Chiều ngày 08 tháng 3 năm 2016, Công đoàn trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2016 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm, thay mặt cho BCH đồng chí Nguyễn Thị Bích Phụng- Chủ tịch Công đoàn trường đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bài viết thật lắng đọng đã làm nổi bật lên một điều là trong lịch sử loài người từ xưa đến nay, phụ nữ bao giờ cũng là một lực lượng quan trọng  với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ”.

Phần tiếp theo của buổi lễ kỉ niệm là những lời phát biểu  động viên, chia sẻ của đồng chí Đoàn Văn Chiến- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Chúc cho các công đoàn viên nữ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người thầy, là người vợ hiền, là những người mẹ hết lòng vì con cái… Ngày càng phát huy tốt vai trò của người phụ nữ  hiện đại, tỏ rõ khả năng, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thích ứng với sự hội nhập và phát triển theo xu thế chung của nhân loại.

Để thay đổi không khí, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã cùng tham gia trò chơi mừng ngày 8/3. Trò chơi gồm có 3 phần, phần thứ nhất là thi “ Đuổi hình bắt chữ” với nhiều hình ảnh vui tươi đầy ngộ nghĩnh nhưng đã làm cho các đội phải tập trung cân não, suy nghĩ mới tìm ra được đáp án chính xác. Kế đến là phần thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ; các chế độ mới liên quan lao động nữ trong Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ 01/01/2016, Luật Công đoàn năm 2012; Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em… đã mang đến cho mọi người không ít những thông tin bổ ích và lý thú. Cuối cùng là trò chơi truyền tin mang tính đồng đội cao nhưng cũng không kém phần hấp  dẫn. Xuyên suốt các phần thi là những tràng cười đầy sảng khoái của các đội chơi, phần nào xua tan đi trong tâm trí mỗi người những lo toan, bộn bề, vất vả của công việc, của cuộc sống hằng ngày. Một cảm giác thật ấm áp, thắm đượm tình đồng chí, đồng nghiệp như lan tỏa khắp hội trường.  Một ngày 8/3 thật ý nghĩa!