16:02 ICT Thứ năm, 19/10/2017

Tập huấn triển khai phần mềm quản lý trường tiểu học

Thứ hai - 19/09/2016 14:19
Nhằm thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin quản lý giáo dục. Ngày 17 tháng 9 năm 2016, tại văn phòng trường TH Cam Phước Tây 2 đã diễn ra buổi tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý trường tiểu học cho các giáo viên trong đơn vị.

Trong xu thế phát triển hiện nay của nền Giáo dục nước ta, việc ứng dụng CNTT trong quản lý là hết sức cơ bản và cần thiết. Nó mang lại hiệu quả cao về kinh tế và giảm tối thiểu về thời gian. CNTT giúp cho người quản lý trao đổi thông tin hai chiều một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ CNTT mà các cấp quản lý có thể nắm được tình hình của đơn vị, số liệu thống kê kịp thời đơn giản hơn. CNTT giúp cho người quản lý làm việc được mọi nơi, mọi lúc, trên mọi lĩnh vực: Tài chính, chuyên môn, nhân sự, học sinh, lập kế hoạch, thống kê báo cáo, tài sản, thiết bị, đồ dùng dạy học và ra quyết định…Từ đó đưa ra kế hoạch xây dựng và phát triển nhà trường.

Phần mềm quản lý trường tiểu học là phần mềm hỗ trợ các cấp gồm Cấp bộ, cấp sở, cấp phòng, cấp trường, cấp giáo viên trong các công tác quản lý hồ sơ các sở, các phòng, các  trường, hồ sơ học sinh, hồ sơ giáo viên, quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lý hệ thống các trường tiểu học, đưa thông tin kịp thời về tình hình học tập và giảng dạy, kết quả rèn luyện và học tập của học sinh, các thông tin phục vụ công tác quản lý của nhà trường và của ngành.

Tại buổi tập huấn nhà trường đã triển khai cụ thể về tổng quan phần mềm, cách đăng nhập và hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, mỗi giáo viên đều có một tên đăng nhập riêng,  phụ trách theo nhiệm vụ công việc giảng dạy đã được phân công như chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn ….

Sau khi buổi tập huấn kết thúc, về cơ bản các giáo viên  đã nắm và sử dụng được phần mềm Quản lý  trường tiểu  học vào công tác quản lý học sinh, quản lý điểm thi  và thống nhất cách thức thực hiện phù hợp với tình hình cụ thể ở đơn vị, địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động

:

Tác giả bài viết: CPT2