15:56 ICT Thứ năm, 19/10/2017

Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Thứ ba - 05/09/2017 22:24
Hôm nay ngày 5/9/2017 Trường TH Cam Phước Tây 2 đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Sáng 5/9, toàn thể học sinh cùng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 đã làm lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa trong khoảng một giờ nhưng vẫn đầy đủ các phần như:  Đón học sinh lớp 1 ; Chào cờ, hát Quốc ca ; Đọc thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường, thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên, học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2017-2018; Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu; Đọc diễn văn khai giảng; Hiệu trưởng tuyên bố đánh trống khai giảng năm học mới. Đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Năm học mới 2017-2018, giáo dục tiểu học đề ra nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22 trên cơ sở qua một năm thực hiện, các cấp quản lý, các cơ sở giáo dục đúc rút những bài học kinh nghiệm để phát huy ưu điểm và khắc phục những gì còn hạn chế. Để việc thực hiện được hiệu quả đúng như mong muốn đề ra là ở cấp tiểu học, việc đánh giá học sinh nhằm góp phần hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất chung của người học, đồng thời phải khuyến khích được tư duy sáng tạo của các em, giảm áp lực thành tích cho học sinh và gia đình, ngành giáo dục tiếp tục có những giải pháp để hỗ trợ, tập huấn nâng cao năng lực cho giáo viên về kỹ thuật đánh giá thường xuyên học sinh theo Thông tư 22. Bên cạnh đó, cần tăng cường ứng dụng CNTT, phần mềm quản lý kết quả giáo dục và học tập của học sinh để tiếp tục giảm áp lực sổ sách, để giáo viên có thể dành nhiều thời gian cho việc quan tâm đến từng học sinh và đổi mới phương pháp dạy học.

“Mục tiêu của năm học là tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, học đi đôi với hành, quan tâm tới trang bị kỹ năng nhất là kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh. Quyết tâm xây dựng hình ảnh của ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội”. (Trích câu nói của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ)

.Một số hình ảnh hoạt động: