07:55 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Chủ nhật - 27/03/2016 09:44
Thực hiện công văn số 104/PGDĐT về việc hướng dẫn tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 25/3 Trường TH Cam Phước Tây 2 tổ chức kỉ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Tham dự buổi lễ có Đ/c Đoàn Văn Chiến  -  Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, cùng các cán bộ, giáo viên công nhân viên  và các em học sinh khối 3, 4, 5 đến dự.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền -  Bí thư Chi đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. Trải qua 85 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bó mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Chi đoàn trường TH Cam Phước Tây 2 đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Đoàn Văn Chiến đã biểu dương những đóng góp to lớn của Đoàn thanh niên đã mang lại cho nhà trường trong những năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng Chi đoàn trường sẽ tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niêncủa đơn vị, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Chúc các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường học tập, công tác, lao động sản xuất. Chúc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhà trường tiếp tục đạt nhiều thành tích và thắng lợi.

Tiếp theo là phần thi cắm hoa từ vật liệu tái chế của các lớp từ khối 3 đến khối 5. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh có cơ hội thể hiện  tài năng, tính sáng tạo, sự khéo léo của chính mình. Đồng thời, các bạn học sinh có thêm điều kiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm, kĩ năng; kích thích tinh thần phối hợp và làm việc nhóm hiệu quả hơn.  Bên cạnh đó, cuộc thi còn là sân chơi giải trí, giúp các bạn phần nào giải tỏa những căng thẳng để tiếp tục phấn đấu trong mục tiêu học tập và tích cực tham gia phong trào, khơi dậy tinh thần hoạt động.

Phần thi đem lại nhiều cảm xúc nhất là các trò chơi dân gian.  Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo, của học sinh các lớp, các vận động viên nhí đã thi đấu hết mình, không biết mệt mỏi. Các trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai, mạnh mẽ như nhảy bao bố , đổ nước vào chai, thổi bột tìm tăm, đạp bong bóng, kéo co… đã tạo sự tập trung và hưởng ứng mạnh mẽ của các cổ động viên.