07:45 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG Năm học: 2016 - 2017

Thứ bảy - 11/03/2017 23:22
Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học; xây dựng phong trào tự học, sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Trường tiểu học Cam Phước Tây 2 tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016 – 2017 từ tuần 24 đến hết tuần 26.

Qua hội thi  giáo viên có kế hoạch học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và kĩ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học.  Góp phần tích cực vào nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc đổi mới soạn giảng,đánh giá theo chuẩn kiến thức kĩ năng.  Đánh giá việc sử dụng đồ dùng dạy học được cấp, tự làm đồ dung dạy học của giáo viên, việc ứng dụng công nghê thông tin vào giảng dạy. Làm cơ sở để công nhận các danh hiệu thi đua và chọn những nhân tố tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Hội thi gồm có 3 phần:

Phần 1: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Phần 2: Bài thi kiểm tra năng lực.

Phần 3: Thi giảng 2 tiết trên lớp trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi, thời gian không quá 40 phút.

Qua 3 tuần diễn ra hội thi rất căng thẳng, mỗi giáo viên đều phải lo chuẩn bị tiết dạy làm sao cho chu đáo nhất, mỗi tiết học đều sử dụng các phương pháp mới như: phương pháp “bàn tay nặn bột” nhằm giúp các em lĩnh hội kiến thức và vận dụng tốt những điều đã được học vào cuộc sống.

Các tiết dạy đều đạt kết quả tốt, niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt thể hiện thành quả trong công tác giảng dạy của mỗi giáo viên.

Tác giả bài viết: Tổ 2+3