07:52 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ nhân đạo

Thứ hai - 12/12/2016 22:13
Ngày 9/12/2016 Trường TH Cam Phước Tây 2 đã diễn ra chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ nhân đạo với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”.

Thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật này, ban tổ chức mong muốn biểu dương những tấm gương người khuyết tật đầy nghị lực vượt lên số phận đồng thời hy vọng cộng đồng sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người khuyết tật và nhận đúng về khả năng của họ, để tổ chức những hành động giúp đỡ thiết thực, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để người khuyết tật có thể phát huy hết năng lực của chính mình.

Các tiết mục văn nghệ của các em trong đoàn giao lưu làm cho bầu khí ngày gặp mặt thêm vui tươi nhưng cũng để lại nơi những người tham dự nhiều cảm xúc. Những câu chuyện cảm động, những tấm gương vượt lên hoàn cảnh để sống, không những sống có ích mà còn giúp đỡ được cả những người cùng cảnh ngộ, những người bị mù liệt bẩm sinh, teo cơ do di chứng chất độc màu da cam, … vẫn học hỏi vươn lên và tự lập được cuộc sống… Những chia sẻ ấy thật chân thành, gây xúc động nơi những người nghe. Tất cả đều toát lên sự tự tin, truyền được sự lạc quan yêu đời sự khâm phục của ngay cả những người lành lặn, hoàn chỉnh.

Bằng sự chia sẻ cảm thông sâu sắc, trong chương trình, cán bộ giáo viên, nhân viên, cùng các học sinh nhà trường đã trực tiếp thực hiện ủng hộ bằng tiền mặt. Chương trình kết thúc với tổng số tiền quyên góp được là hơn 1.350.000 đồng.

Tác giả bài viết: Tổ 4+5, Ngoại ngữ