16:01 ICT Thứ năm, 19/10/2017

TRƯỜNG TH CAM PHƯỚC TÂY 2              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:   137/BC-TH.CPT2                    CamPhước Tây, ngày  21 tháng 4 năm 2016

V/v tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2016

Thực hiện công văn số 213/PGDĐT ngày 06/ 4 /2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm  về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2016;

Nay trường tiểu học Cam Phước Tây 2 báo cáo kết quả  tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2016 như sau:

I. Mục đích – Ý nghĩa:

Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 và ngày 21/4 là ngày sách Việt  Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, văn hóa đọc đến với toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng ứng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò vị trí tầm quan trọng của sách, trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, và tôn vinh những người tham gia sưu tầm sáng tác, quảng bá sách.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần học tập làm việc nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường

Ngày sách Việt Nam 21/4 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong "Văn hóa đọc" của người Việt. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

II. Nội dung - Hình thức tổ chức:

1. Treo băng rôn tuyên truyền với nội dung “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”  từ ngày 18/4 đến ngày 25/4/2016.

2. Viết bài giới thiệu về mục đích ý nghĩa “ Ngày sách Việt Nam”, tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, vào thứ 2 tiết chào cớ đầu tuần.

3. Phát động phong trào sưu tầm, quyên góp sách trong Cán bộ, giáo viên, công nhaan viên, phụ huynh và học sinh.

4. Phát thanh măng non tuyên truyền mục đích ý nghĩa ngày sách Việt Nam, trưng bày sách trong Thư viện từ ngày 18/4 đến ngày 22/4.

5 Thư viện trưng bày, giới thiệu đến giáo viên và học sinh tài liệu, sách tham khảo chuẩn bị thi cuối HKII và Một số mẫu chuyện để giáo dục đạo đức học sinh trong toàn trường.

III. Kết quả đạt được

* Phong trào quyên góp sách

- Thời gian: Ngày 21/4/2016.

- Kết quả cụ thể như sau:

Tổng số sách thu được: 210 cuốn.

Trong đó :

- Cán bộ, giáo viên công nhân viên 34 cuốn ( 20 cuốn sách truyện, 14 cuốn sách tham khảo)

- Học sinh 186 cuốn

+ Sách giáo khoa: 121 cuốn trong đó:

+ Sách truyện thiếu nhi: 40 cuốn.

+ Sách tham khảo: 25 cuốn.

* Ưu điểm:

- Các em  học sinh tham gia nhiệt tình, tự giác.

- Các loại sách thu được đa số đều được bao bọc cẩn thận, đầy đủ các khối lớp.

- Các em tham gia đọc hăng say, một số em con biết tìm các loại sách tham khảo để  đọc, làm bài tập…

- Số lượng các em tham gia tương đối đông.

- Các em có ý thức giữ gìn sách, sắp xếp gọn gàng sau khi đọc xong.

* Nhược điểm:

- Vì sách đã qua sữ dụng nên nhiều sách còn bị rách bìa.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4/2016

Băng rôn tuyên truyền “ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4” từ ngày ( 18/ 4/2016 - 25/ 4 /2016).

Hiệu trường nhà trường phát động  “ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21 tháng 4”

vào ngày 21 tháng 04 năm 2016.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên  tham gia phong trào quyên góp sách hưởng ứng ngày hội đọc sách

Học sinh tham gia phong trào quyên góp sách hưởng ứng ngày hội đọc sách

* Trên đây là báo cáo về việc tổ chức “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4” năm 2016 của Trường Tiểu học Cam Phước Tây 2.

Nơi nhận:                                                                     HIỆU TRƯỞNG

- PGD&ĐT ( báo cáo );

- Lưu VT, TV