16:01 ICT Thứ năm, 19/10/2017

Tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”

Thứ ba - 11/10/2016 20:04
Thực hiện Công văn số 497/PGDĐT ngày 25/8/2016 của Phòng GD&ĐT Cam Lâm về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”; Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, địa phương Trường tiểu học Cam Phước Tây 2 phát động phong trào tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”

Với mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích và tạo điều kiện để thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của nhà trường trong môi trường số, các trường tích cực sử dụng phương tiện dạy học kỹ thuật số.  Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng; Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học; Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học.

Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức các hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 từ ngày 03/10/2016 đến ngày 09/10/2016.

Qua một tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 đã tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động đề ra đạt được kết quả như sau :

- 100% cán bộ, Giáo viên, công nhân viên và học sinh năm được khẩu hiệu tuyên truyền và chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

+ Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016.

+Hãy chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số.

- 100% cán bộ giáo viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn,đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn, tích cực đổi mới các phương pháp dạy học ở tất cả các môn học.

- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đẩy mạnh việc học và ứng ựng công nghệ thông tin vào chuyên môn của mình.

- 100% học sinh tham gia đẩy mạnh phong trào học tốt, thường xuyên đọc sách, báo, tham gia các hoạt động của thư viện, các hoạt động ngoại khóa.

* Một số hình ảnh trong phong trào “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”

Hiệu trường nhà trường phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”

vào ngày 03 tháng 10 năm 2016.

Giáo viên phát biểu hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016”.

Học sinh giới thiệu sách hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời 2016”

Phối hợp với Chi đoàn, Đội, Công đoàn nhà trường tổ chức cho các em học sinh đọc sách,  giới thiệu sách nhằm phát triển văn hóa đọc.

Thư viện giới thiệu sách mới lên bảng.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy