07:51 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Bài phát biểu nhân ngày lễ phát động năm an toàn giao thông.

Thứ năm - 28/01/2016 22:29

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô.

Em tên là: Nguyễn Hoàng Thanh Trúc, Học sinh lớp 5/2.

Hôm nay em xin thay mặt cho toàn thể học sinh phát biểu nhân ngày lễ phát động năm an toàn giao thông.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến.

Thực tế, qua các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày, chúng em phải chứng kiến bao vụ tai nạn giao thông rất đau lòng. Bao người chết, người bị thương, bao tài sản bị hư hỏng, mất mát, bao gia cảnh trở nên khốn khó Tất cả cũng chỉ vì vi phạm an toàn giao thông như: Phóng nhanh vợt ẩu, đua xe, lạng lách, Không đội mũ bảo hiểm, chở người đồ vật nặng …..những điều mà nếu ai cũng ý thức được thì đâu phải cứ mỗi ngày lại có bao nhiêu nước mắt rơi, bao vành khăn tang trắng chỉ vì một tai nạn giao thông đã xảy ra. Hưởng ứng lời phát động phong trào an toàn giao thông của thầy Hiệu trưởng, đối với chúng em, nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông đối với học sinh nhà trường, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, giữ gìn hạnh phúc cho mọi nhà. Em xin thay mặt cho 273 bạn học sinh trường tiểu học Cam Phước Tây 2, xin hứa tập trung làm tốt các nhiệm vụ:

-Tập trung học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật lệ giao thông, các quy tắc ứng xử giao thông khi tham gia giao thông trên đường

-Tổ chức tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông với bạn bè, người thân, với mọi người và cùng mọi người tham gia giao thông an toàn

-Không tham gia đua xe, cổ vũ người đua xe, không đánh võng lạng lách, đi hàng ngang trên đường

-Không đi xe máy, ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm

-Tham gia cứu nạn khi thấy tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi.

Cuối cùng, em xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khoẻ, hạnh phúc.

Em xin hết!

Tác giả bài viết: CPT2